Săn rác
Săn rác
Săn rác là gì?
“Săn rác” là một ứng dụng nhằm báo cáo cáo và theo dõi tất cả các bãi rác tự phát, không đúng quy định tại Việt Nam. Chúng tôi khuyến khích người dùng chụp ảnh và ghi lại thông tin trên app, mỗi khi họ gặp những nơi bị vứt rác bừa bãi. Các điểm có rác bị vứt bừa bãi này sẽ được hiển thị trên bản đồ “Săn rác” và giúp chính quyền địa phương, các bên liên quan và người dân có thể xử lý kịp thời.

Ngoài ra, người dùng “Săn rác” có thể tích điểm từ các hoạt động trên ứng dụng, tham gia chương trình đổi thưởng, kêu gọi và tham gia các hoạt động dọn rác và tìm hiểu thêm về môi trường.

“Săn rác” nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Ngoại giao Na Uy, Cơ quan Hợp tác Phát triển Na Uy (Norad), Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) Việt Nam, và Tổng cục Biển và Hải đảo (VASI) thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Các ký hiệu được sử dụng và việc trình bày tài liệu cũng như bản đồ này không ngụ ý thể hiện bất kỳ ý kiến nào của Ban Thư ký Liên hợp quốc hoặc UNDP liên quan đến tình trạng pháp lý của bất kỳ quốc gia, vùng lãnh thổ, thành phố hoặc khu vực nào hoặc các cơ quan chức năng của nó, hoặc liên quan đến việc phân định biên giới của quốc gia đó.